Những yếu tố cần biết khi lần đầu mua đàn piano điện

Bạn là người mới bắt đầu học đàn và bạn đang phân vân không biết nên chọn đàn piano điện như thế nào là phù hợp nhất? Piano điện là là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh piano. Một số có thể có tám quãng tám nhưng hầu hết với những người mới chơi có thể chỉ có sáu hoặc thậm chí là bốn. Bốn quãng tám sẽ giúp bạn chơi những giai điệu đơn giản, nhưng sáu hoặc hơn sẽ được lựa chọn nếu bạn tham gia những khóa học piano dài hạn.

Gía cả

Trước tiên, xét về mức độ giá cả, piano điện có giá rẻ hơn piano cơ. Chi phí để có được chiếc piano điện sẽ rẻ hơn cơ khá nhiều, vừa tầm với nhiều gia đình với chất lượng khá tốt và đáp ứng được cơ bản những yêu cầu của một người mới học đàn. Trong khi đó, với đàn piano cơ, bạn phải bỏ ra hơn trăm triệu mới sở hữu được nó. Ưu điểm đầu tiên của piano điện đó là bạn chỉ phải đầu tư một lần để mua đàn, hàng tháng thêm chút chi phí cho tiền điện, ngoài ra sẽ không tốn bất kỳ loại chi phí nào nữa.

Đặc điểm

Thiết kế khá nhỏ gọn, dễ vận chuyển hơn nhiều so với piano cơ, hơn nữa chúng không chiếm nhiều diện tích trong một không gian nếu nhà của bạn không được rộng cho lắm. Một số bàn phím của piano điện tử có thiết kế nhỏ gọn, phím mỏng, độ nặng cũng gần giống piano cơ. Bên cạnh đó việc bảo quản piano điện khá dễ dàng vì đây là hàng điện tử bạn chỉ cần tránh va đập mạnh, che đậy để tránh bụi bẩn và cẩn thận với điện là được.

Sử dụng

Với những người mới học đàn, bạn có thể lựa chọn đàn piano điện vì nó dễ dàng sử dụng hơn mặc dù xét về âm thanh và hệ bàn phím có chất lượng thấp hơn đàn cơ một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh các bản nhạc bất hủ, học tập và thậm chí tham dự các cuộc thi bằng đàn piano điện. Một rắc rối cho người mới tập chơi bất kỳ nhạc cụ nào đó là việc phát ra âm thanh khi chưa chơi được bài trọn vẹn vì thế ảnh hưởng tới những người xung quanh, tuy nhiên với loại piano điện bạn có thể chơi cả ngày và đêm mà không sợ phiền tới ai cả vì chúng có nút chỉnh volume to nhỏ theo ý thích người chơi, hoặc bạn có thể lựa chọn dùng headphone để không làm phiền tới hàng xóm cũng như những người xung quanh.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes