Guitar acoustic và guitar điện: cái nào tốt hơn cho người mới chơi guitar?

Bạn vừa quyết định học chơi guitar, rất có thể là quyết định tốt nhất bạn từng đưa ra. Nhưng bây giờ bạn sẽ phải đối mặt với một lựa chọn cơ bản bạn phải quyết định trước khi bắt đầu: bạn nên có một cây guitar acoustic hay guitar điện? Đây là câu hỏi khó đối với những người mới bắt đầu chơi guitar. Và chúng tôi có một số tư vấn để giúp bạn chọn đúng con đường và tìm cây đàn phù hợp với bạn.

Trước hết, không có câu trả lời nào sai trong việc nên chọn cây đàn nào. Bạn có thể học trên một trong hai. Một số kỹ thuật và cách tiếp cận để chơi khác nhau, nhưng các nguyên tắc cơ bản là như nhau, và cho dù bạn chọn guitar điện hay acoustic, bạn sẽ ngạc nhiên về tiến trình bạn có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhưng sự khác biệt quan trọng nhất giữa hai nhạc cụ là gì?

Khả năng chơi và cảm nhận

Khi nói đến cảm giác chơi của nhạc cụ, đây có thể là điểm có một số khác biệt cơ bản giữa guitar acoustic và điện, sự khác biệt sẽ khiến chúng ta nói rằng guitar điện cho cảm giác dễ chơi hơn.

Có một số lý do cho việc này. Đầu tiên, dây đàn guitar điện mỏng hơn. Bởi vì có những chiếc pickups guitar điện từ để lấy các dây đàn guitar kim loại (thường là thép hoặc niken) và biến chúng thành điện áp và sau đó là âm thanh, bạn không cần dây dầy hơn để lấp đầy âm thanh. Trên guitar điện, bạn sẽ thấy các đồng hồ đo dây thường chạy từ mức nhẹ .009 đến nặng .011. Trên guitar acoustic, âm thanh được tạo ra bởi các rung động của dây được khuếch đại tự nhiên thông qua thân đàn guitar. Tiếng guitar vang lên và giai điệu của nó sau đó được phát ra từ lỗ âm thanh. Nếu chúng ta sử dụng dây đàn guitar acoustic với kích thước mỏng như trên đàn guitar điện, âm thanh sẽ rất nhỏ và yếu. Vì vậy, trên guitar acoustic, các dây chạy từ một thước đo nhẹ .011 đến nặng .014.

Khi nói đến khả năng chơi, chuỗi đo có vấn đề. Với dây dày hơn, sẽ có nhiều căng thẳng hơn khi bạn đưa cây đàn lên cao và điều đó khiến cho việc uốn dây trở nên khó khăn hơn, và một chút khó tha thứ hơn trên bàn tay băn khoăn thiếu kinh nghiệm. Sự khó chịu trôi qua theo thời gian, tất nhiên, nhưng thậm chí chỉ cần nhận thức được điều này sẽ giải thích tại sao rất nhiều kỹ thuật áp dụng trên guitar điện và âm thanh khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng cổ của guitar điện thường mỏng hơn, giúp bạn dễ dàng nắm lấy tay hơn. Guitar điện nặng hơn đáng kể so với các đối tác âm thanh của nó. Tin tốt là các nhà sản xuất đã có những bước tiến lớn trong việc kết hợp các nhạc cụ cho người mới bắt đầu chơi tốt. Các thiết lập tốt hơn, với hành động thấp hơn – đó là khoảng cách giữa phím đàn và dây đàn – có nghĩa là bạn không phải vật lộn một nốt nhạc từ cây đàn guitar, gây căng thẳng quá mức trên bàn tay của bạn. Chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để bắt đầu chơi guitar.

Cái nào dễ học hơn?

Nếu chỉ vì guitar điện ban đầu có thể cảm thấy dễ chơi hơn thì không có nghĩa là nó dễ học hơn. Guitar điện có thể chơi dễ dàng hơn trên ngón tay của bạn, nhưng chúng ta không nên nhầm lẫn giữa khả năng chơi và dễ dàng thực sự học các nhạc cụ. Nó phức tạp hơn thế.

Có một sự khác biệt với guitar acoustic mà guitar điện không có. Guitar acoustic có khả năng cơ động, không ồn ào và là một nhạc cụ đáng tin cậy ngay cả khi mất điện. Với âm thanh, bạn cũng không cần phải học cách thích nghi với âm lượng lớn, effect pedals, các loại amplifiers và các thiết bị khác để tạo ra âm thanh của riêng bạn; ở đây chỉ có bạn và cây guitar của bạn, đơn giản và tinh gọn.

Cuối cùng, nó thuộc về phong cách mà bạn dự tính chơi.

Điều đó có vẻ hiển nhiên phải không? Bạn thích nhạc gì? Hãy tự hỏi điều gì truyền cảm hứng cho bạn. Tùy thuộc vào câu trả lời, bạn sẽ có thể đưa ra được quyết định cho mình rằng nên bắt đầu với guitar acoustic hay guitar điện.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes