5 lời khuyên hàng đầu để thư giãn vai trong quá trình chơi đàn

Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể thư giãn vai khỏi mệt mỏi và đau nhức trong quá trình luyện tập và biểu diễn. Khi ngồi trên bàn phím, đôi khi còng lưng trong thời gian dài và vai của chúng ta trở nên căng cứng, nặng hơn là bị sung tấy và thường mọi người thậm chí không nhận thấy cho đến khi bắt đầu bị đau sau một buổi tập. Và khi vai của mọi người trở nên đau hơn, việc chơi đàn piano linh hoạt, tự do hoặc thoải mái ngày càng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn biết về vấn đề này trong quá trình luyện tập và thực hiện:

Bước 1

Trước hết hãy ngồi vào bàn phím và thư giãn hoàn toàn phần thân trên của bạn, khuyến khích cánh tay của bạn vung xuống bên cạnh bạn, cho đến khi nó cảm thấy “nặng nề” và lỏng lẻo. Bây giờ căng thẳng vai của bạn cho đến khi chúng lên đến tai của bạn! Lưu ý cảm giác căng thẳng và khó chịu. Quay trở lại vị trí đầu tiên với cánh tay của bạn đung đưa một cách thả lỏng bên cạnh bạn, và quan trọng nhất là cảm thấy sự khác biệt.

Bước 2

Đặt cả hai tay lên bàn phím (không phát ra âm thanh hoặc chơi bất kỳ nốt nào) giữ vai bạn xuống, hoặc trong tư thế nghỉ ngơi bình thường, để cánh tay, khuỷu tay và bàn tay hoàn toàn thả lỏng. Hành động nghỉ tay theo cách này sẽ cho phép bạn làm quen với cảm giác thư giãn ở vị trí chơi đàn piano thông thường mà không bị phân tâm khi thực sự chơi nhạc cụ.

Bàn tay của bạn có thể rơi khỏi bàn phím khi bạn thư giãn, bởi vì bạn đã quen với việc căng thẳng khi bạn chơi. Trong trường hợp này, chỉ cần đặt một tay lên bàn phím một lần, giữ nó ở vị trí đó bằng tay kia, để bạn có thể giải phóng bất kỳ căng thẳng nào ở vai, cánh tay và bàn tay đó.

Bước 3

Bây giờ bạn đã nhận thức được cảm giác cần thiết, đã đến lúc chơi. Các bài tập năm ngón ngắn hoặc một bản nhạc đơn giản đều cung cấp các phương tiện hoàn hảo để thử tư thế thoải mái mới của bạn. Chơi bài tập chậm và khi bạn nhấn từng phím, hãy tập trung vào hoạt động của vai. Lưu ý cách phần thân trên của bạn phản ứng khi bạn chơi các mẫu ghi chú khác nhau.

Bước 4

Đầu tiên, điều quan trọng là giữ khoảng năm mươi phần trăm sự tập trung của bạn trên vai. Nó sẽ chỉ thực sự học cách thả lỏng nếu bạn có thể khai thác sự tập trung của mình khi chơi. Do đó, càng chậm càng tốt , cho đến khi cảm giác trở thành thói quen. Đảm bảo bạn chuyển trọng tâm của mình sang vai tại nhiều điểm khác nhau khi bạn thực hành.

Bước 5

Sau một vài tuần (hoặc có thể vài tháng) tập trung khi bạn luyện tập, bạn sẽ nhận thức rõ hơn về vai của mình vì bạn đã dành nhiều thời gian để suy nghĩ về chúng và chuyển động của chúng, với mục đích giữ cho chúng thư giãn. Một tư thế ngồi thư giãn cuối cùng sẽ trở thành một thói quen – một thói quen tốt, thay thế cho tư thế cũ, không thoải mái.

Chìa khóa để thư giãn thành công và giải phóng vai của bạn khỏi mọi căng thẳng khi bạn chơi là nhận thức được cảm giác – khi bạn cảm thấy thư giãn, toàn bộ phần thân trên của bạn sẽ phản ứng khác nhau, và một thế giới linh hoạt hoàn toàn mới sẽ nằm trong tầm tay bạn.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes