Đàn piano Roland GPX-F1 tại CES 2020

GPX-F1 Facet Grand Piano đã giành giải thưởng lớn trong Giải thưởng thiết kế đàn piano kỹ thuật số Roland năm 2015. Cuộc thi này đã thách thức các nhà thiết kế sản phẩm trên khắp thế giới đưa ra một khái niệm piano kỹ thuật số hoàn toàn mới. Đã có hơn 120 mục quốc tế, và thiết kế chiến thắng là sự sáng tạo của người Mỹ Jong Chan Kim.

Năm 2019 Roland quyết định biến ý tưởng của Kim thành một nhạc cụ trình làng thực tế. Công ty đã tập hợp một nhóm thiết kế nhỏ tại trụ sở của họ ở Hamamatsu, Nhật Bản. Sử dụng phần mềm mô hình PureAcoust mới nhất của Roland và Hệ thống Chiếu âm học của họ, một cây đàn piano GPX-F1 Facet Grand đầy đủ chức năng đã được chế tạo. Và nó đã được công bố với thế giới tại triển lãm CES (2020) tại Las Vegas.

Thiết kế ban đầu được phát triển để vừa thanh lịch vừa độc đáo. Lấy cảm hứng từ hình dạng tinh thể, vẻ ngoài bắt mắt đầy phong cách của nó cực kỳ góc cạnh, được tăng cường hơn nữa với lớp sơn đen bóng cao cấp.

Khái niệm thực tế Piano

Và cách mà nhạc cụ được khuếch đại là cách suy nghĩ bên ngoài theo nghĩa đen! Kim muốn cây đàn piano có thiết kế tương lai siêu mỏng, nhưng loa rất cồng kềnh và có phần không tương thích với những ý tưởng đầy tham vọng của anh. Để giải quyết vấn đề này, tất cả các hệ thống khuếch đại được đặt trong một đơn vị cơ sở (sàn). Cơ thể mảnh khảnh của đàn piano nằm phía trên phần này, và  dường như nổi lên trên nó.

Âm thanh từ loa được chiếu lên trên thông qua một khẩu độ lớn ở giữa nhạc cụ. Nắp mở sau đó phản ánh âm nhạc đối với người nghe / khán giả – giống như một cây đại dương cầm truyền thống. Điều này thực sự đã lan truyền âm thanh. Các đơn vị cơ sở cũng có thể chiếu hình ảnh trực quan lên trên nắp.

Ban đầu, một bảng điều khiển màn hình cảm ứng được thiết kế tùy chỉnh mỏng là để chạy ngay phía trên các phím, tuy nhiên, model 2020 sử dụng màn hình Android hình chữ nhật thông thường hơn. Điều này cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng cung cấp hướng dẫn và điểm số âm nhạc kỹ thuật số.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes