Âm thanh trên xe oto

Lái xe là công việc dễ làm căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt là với những người điều khiển xe trên một hành trình dài. Một dàn âm thanh chất lượng sẽ giúp bạn thư giãn giải trí trên xe và thoải mái hơn nhiều. Để có được điều đó, bạn cần lựa chọn bộ loa cho ô tô thật tốt. Đối với những người yêu thích âm thanh, dàn loa trên xe hơi bình dân thường không đáp ứng được nhu cầu thưởng thức. Khác với nghe nhạc tại nhà với không gian yên tĩnh, vị trí ngồi linh hoạt việc nghe nhạc trên xe hơi gặp nhiều khó khăn hơn khi bị ảnh hưởng nhiều từ yếu tố bên ngoài như tiếng ồn, rung lắc. Không gian nhỏ cũng khiến dàn âm thanh trên xe hơi bị thu hẹp đáng kể kích thước chưa kể việc khó có thể trải đều âm thanh tới mọi vị trí ngồi trên xe. Ví dụ, với những ai yêu thích cảm giác mạnh, sở hữu dòng xe thể thao cá tính mạnh mẽ thì Boss Audio CH6930 Chaos Exxtreme 400W thực sự mà một dàn âm thanh quá thích hợp. Ngược lại, sự lựa chọn JBL GTO 635 6.5 inch sẽ làm hài lòng những tín đồ yêu thích dòng âm thanh trong trẻo, trầm bổng, phù hợp với những dòng xe du lịch, xế hộp cá nhân hay gia đình.

Trước khi các cụ định nâng cấp âm thanh cho xe thì phải có kiến thức cơ bản về nó, nghĩa là ít nhất cũng phải biết khái niệm các dải tần, thể loại nhạc mình thích và thường xuyên nghe… Với ai đã từng sử dụng âm thanh Home hoặc xem phim thì sẽ hiểu hơn mục đích, định hướng nâng cấp âm thanh cho xe hơi. Những thể loại nhạc phổ biến

– Nhạc vàng, trữ tình (chậm): Đòi hỏi độ chi tiết các dải, đặc biệt là mid tốt để thể hiện giọng ca sĩ, bass không cần công suất lớn nhưng phải mềm và sâu (chậm thì mới có thể đạt được). Bass thế này nếu chơi nhạc dance sẽ yếu.

– Nhạc trẻ, dance (nhanh): đòi hỏi bass phải khỏe, căng để đáp ứng tiếng trống dồn dập. Âm thanh không cần quá chi tiết. Do đó bass không cần mềm và sâu (ngược ở trên vì với thiết bị tạo tiếng bass dồn dập thì sẽ khó có thể xuống sâu được).

– Nhạc không lời: đòi hỏi thể hiện chi tiết tiếng nhạc cụ và phần lớn thiên về dải trung, cao.

Những hệ thống audio của những nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tốt nhất trên thế giới được chế tạo riêng cho những mẫu xe mà chúng được trang bị, và đến từ những thương hiệu với truyền thống lâu đời trong lĩnh vực âm thanh. Những thương hiệu hay được nhắc tới như Harman-Kardon, Bang&Olufsen, Meridian, Burmester và JBL. Rất ít nhà cung cấp được các hãng sản xuất ôtô chọn để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể trên những sản phẩm 4 bánh. Và thường những hệ thống này “đáng đồng tiền bát gạo”, cũng như các mẫu xe đều đắt tiền.

Ngoài những hãng chỉ chuyên về âm thanh, còn có các thương hiệu khác có tên trong những chương trình thiết bị tùy chọn, như Dynaudio, Sony, JBL, Pioneer, Rockford Fosgate, Panasonic và Bose. Danh sách dưới đây được Autoevolution đánh giá là những hệ thống âm thanh đỉnh nhất được các hãng xe trang bị trên sản phẩm của mình. Burmester, Meridian, Hệ thống Bespoke Audio của Rolls-Royce, Bang&Olufsen, Bowers&Wilkins, Sonus Faber,… Các thương hiệu được nêu tên không chỉ cung cấp những hệ thống âm thanh cao cấp như trang bị tùy chọn của các hãng ôtô. Còn nhiều hãng khác được các nhà sản xuất xe hơi cũng như người hâm mộ tìm đến nhờ những sản phẩm chất lượng.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes