Sự phục hồi đáng chú ý của một chiếc Grand Piano 83 tuổi

Robert Herzig đã kể về cách công ty phục chế đàn piano của ông đã lấy một cây đàn piano Đức năm 1933 và khôi phục nó từ trong ra ngoài. Năm 1935, khi chiếc đàn piano tuyệt đẹp này được chế tạo cũng là lúc huyền thoại nhạc rock Elvis Presley vừa được sinh ra. Sau 83 năm và rất nhiều điều đã thay đổi đối với một cây piano đã tồn tại lâu hơn ca sĩ huyền thoại khoảng 41 năm. Nhưng điều gì đã không thay đổi?

Sự bền bỉ của âm nhạc

Khi Robert Herzig – cùng với công ty piano thuộc sở hữu của gia đình anh ấy là Piano Herzig AG – được tặng chiếc Grand Piano 0-180 này, anh ấy cảm thấy mình phải khôi phục nó. Trong một thế giới nơi mọi thứ đều có một cuộc sống ngắn ngủi, đặc biệt là thiết bị âm nhạc điện tử thường bị ném vào thùng sau 2-3 năm do thiếu giá trị, ông hiểu rằng mình phải khôi phục thiết bị này. Đàn piano khoảng 83 tuổi và cần được phục hồi sau nhiều, rất nhiều năm sử dụng. Nó được chế tạo tại Hamburg, Đức vào năm 1935-1936. Nếu bạn tưởng tượng rằng đàn piano đã được truyền qua nhiều thế hệ, thật tuyệt vời khi mang nó trở lại với cuộc sống và sẵn sàng cho 60-70 năm sau hoặc có thể hơn thế nữa.

Điều khá đáng chú ý là đàn piano thực sự có thể tồn tại trong nhiều thế kỷ nếu chúng được chăm sóc tốt. PianoHerzig nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ của đàn piano càng lâu càng tốt, cho phép chúng được nhiều thế hệ thưởng thức. Nhưng có một câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta không biết cụ thể câu trả lời.

Chính xác thì điều gì liên quan đến quá trình phục hồi đàn piano?

Với cây đàn piano đặc biệt này, Robert giải thích hơn 150 giờ làm việc đã được dùng để phục hồi. Đầu tiên, ông đã kiểm tra đàn piano tại nhà của người tiêu dùng trước khi vận chuyển trực tiếp đến xưởng của chúng tôi. Trước khi ông bắt đầu tháo rời đàn piano, ông phải thực hiện nhiều phép đo. Có nhiều kích thước quan trọng cần phải giống hệt nhau sau khi khôi phục.

Sau đó, ông ấy có thể bắt đầu tháo rời đàn piano. Trước hết, nắp đàn piano được gỡ bỏ và lưu trữ. Các bộ giảm chấn và các chuỗi sau đó được gỡ bỏ. Các tấm gang , giữ sức căng của dây, cũng được gỡ bỏ. Khối pin và soundboard sau đó có thể được kiểm tra xem có bị hỏng hóc không.

Quá trình phục hồi

Quá trình phục hồi có thể bắt đầu! Hai phần đầu tiên được thay thế là cầu và pinblock. Sau đó, bất kỳ vết nứt nào trong soundboard đều được sửa chữa bằng các miếng vân sam, chỉ đơn giản là những miếng gỗ hoặc nhựa mỏng lấp đầy các vết nứt. Lớp sơn cũ, dễ vỡ trên soundboard bị loại bỏ và soundboard sau đó được sơn lại. Tiếp theo, tấm sắt được phục hồi. Nó nhận được một bản hoàn chỉnh, và các agraffes và các chốt hitch được thay thế bằng các bộ phận mới.

Tấm sắt sau đó quay trở lại vào piano. Các lỗ khối pin sau đó được khoan và tấm sắt được gắn vào đàn piano một lần nữa. Các tấm sắt cần phải được đặt cực kỳ chính xác để có được áp lực phù hợp từ dây đến bảng âm thanh! Cái này rất quan trọng. Đàn piano sau đó có được một bộ dây mới với các chân điều chỉnh mới và dây đàn mới. Đàn piano sau đó được chuyển đến một chuyên gia để sơn lại hoàn toàn vỏ máy với lớp phủ polyester có độ bóng cao.

Một quá trình vô cùng phức tạp cho chắc chắn. Tuy nhiên, có một phần cuối cùng của quá trình phục hồi.

Khôi phục hoạt động piano

Robert giải thích, đầu tiên các phím có được ống lót nỉ mới và các phím được đánh bóng, các Shanks búa, búa các kiểm tra lại và tất cả các nỉ bên dưới bàn phím được thay thế bằng phụ tùng chính hãng từ nhà máy Steinway ở Hamburg. Khi điều này được xây dựng lại, quá trình quy định bắt đầu. Mỗi bộ phận của đàn piano phải được cân bằng và cân bằng rất chính xác để đạt được một cây đàn piano hoạt động hoàn hảo. Cuối cùng, cây đàn piano được điều chỉnh và lên tiếng!

Phần khó nhất của quá trình phục hồi là gì?

Việc thay thế khối pin luôn là một thách thức vì đó là một quá trình dài. Có nhiều bước liên quan và bạn thực sự muốn tránh sai lầm vì mất rất nhiều thời gian để làm lại mọi thứ. Và Robert đã đúng. Tổng cộng, chỉ hơn 200 giờ làm việc đã đi vào sự phục hồi của cây đàn piano tuyệt vời này.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes