5 điều có thể bạn chưa biết về Beethoven

Bạn sẽ tìm thấy 5 điểm đặc biệt về Beethoven và nhiều hiểu biết sâu sắc từ những người thời hiện đại về con người của ông.
1. Beethoven nghĩ rằng mình trẻ hơn
Trong nhiều năm, Beethoven tin rằng ông sinh năm 1772 chứ không phải năm 1770. Cha của ông, Johann van Beethoven, người chịu trách nhiệm cho việc học piano của ông khi còn nhỏ, nói với những người khác rằng con trai mình thực sự trẻ hơn hai tuổi để khiến ông trông giống một thần đồng hơn. Một số người nói rằng đó là để so sánh với Mozart, người mà bản thân ông ta có phần giống một thần đồng.


2. Không phải là người vóc dáng nhỏ bé
Không nhiều người biết rằng Beethoven thực sự chỉ cao 5 feet và 3 inch. Điều đó có vẻ nhỏ đối với chúng ta trong thời hiện đại, nhưng chiều cao trung bình của một người đàn ông trong thời đại của Beethoven là 5 feet và 4 inch. Vì vậy, trong thực tế ông ấy không hề nhỏ bé. Và quan trọng là không phải là chiều cao, vấn đề là tài năng của ông ấy.


3. Không may mắn trong tình yêu
Ông ấy có thể là một trong những nghệ sĩ piano và nhà soạn nhạc tài năng nhất trong lịch sử âm nhạc, nhưng ngay cả điều đó cũng không giúp ông ấy tìm thấy tình yêu. Là một nghệ sĩ piano và giáo viên trẻ 21 tuổi ở Vienna, nhiều phụ nữ trẻ đã đổ xô để được ông dạy. Ông đã yêu nhiều người trong số họ, nhưng vào thời điểm đó, Beethoven chỉ đơn giản là một người bình thường. Những người phụ nữ ông dạy đều là quý tộc và họ không quan tâm đến anh.
Beethoven phải lòng một học sinh là nữ bá tước Julie Guicciardi, nhưng cô thích kết hôn với một người bạn. Điều tương tự cũng xảy ra ngay sau đó, khi ông yêu em họ của Guicciardi, nữ bá tước Josephine Brunswick nhưng cô chỉ đơn giản là không quan tâm.
Mặc dù yêu rất nhiều phụ nữ, nhưng không ai trong số họ là tình yêu lớn nhất của Beethoven. Danh hiệu đó thuộc về Antonie Brentano. Sự xui xẻo của anh tiếp tục: Antonie đã kết hôn. Và đến cuối cùng, Beethoven chết một mình, chưa lập gia đình.


4. Sự mê tín của Beethoven
Ném nước qua đầu trước khi anh sáng tác.
Các nhà nghiên cứu âm nhạc và nghệ sĩ piano trong ngành đã tuyên bố trong nhiều năm qua rằng Beethoven sẽ ngâm đầu vào một xô nước lạnh trước khi ông ngồi xuống nhà soạn nhạc, hoặc trước khi ông ngủ (trong nỗ lực mơ về bản nhạc mới). Nếu đúng như vậy, ông sẽ không phải là thiên tài đầu tiên tìm thấy may mắn theo những cách kỳ lạ. Nhà văn Charles Dickens từng nói rằng giường của anh ta luôn phải đối mặt với Bắc Cực vì lực từ của nó giúp anh ta tạo ra những câu chuyện mới.


5. Ông ấy đã chết ở đâu?
Mặc dù chúng ta biết rằng cái chết của Beethoven có phần không thuyết phục, nhưng không nhiều người trong chúng ta biết ông ta bị bệnh như thế nào và đó là một điều rất đáng tiếc cho Beethoven. Cháu trai của ông, Karl, người mà Beethoven là người giám hộ hợp pháp tại thời điểm này, đã cố gắng tự tử. Beethoven đã đưa Karl ở lại với anh trai của Beethoven trong khi anh ta bình phục. Nhiệt độ bùng lên và Beethoven rời đi sớm, bắt đầu chuyến đi 2 ngày trở về nhà trong sự tức giận. Anh ta bắt đầu cuộc hành trình trong mùa đông trên một toa xe mở và trở về Vienna đến nỗi anh ta không bao giờ hồi phục hoàn toàn.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes