Nhạc nào cuốn hút cho cửa hàng

Có nhiều loại nhạc khác nhau, bật nhạc để cho cửa hàng thu hút cũng tùy vào ông chủ. Nhưng có một loại nhạc được lựa chọn nhiều nhất đó chính là nhạc điện tử EDM

Tại sao lại như vậy?

Có phải chỉ vì nó sôi động hay không?

Theo các nghiên cứu khoa học, với nhạc điện tử có tiết tấu trung bình và nhanh như nhạc house (120-130 nhịp/phút) sẽ kích thích người mua hàng di chuyển nhanh hơn và xem nhiều món đồ trong thời gian ngắn hơn, từ đó khả năng mua hàng của họ sẽ được tăng gia tăng đáng kể và đồng thời sẽ có nhiều khách hàng có thể xem món đồ đó.

Ngược lại những nhạc có tiết tấu chậm rãi, cổ điển thường phát trong các nhà hàng sang trọng sẽ mang lại cảm giác thư thái để thực khách cảm nhận được toàn bộ bữa ăn và tăng cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên nhạc cổ điển sẽ khiến cho khách hàng có cảm giác nơi đây rất sang trọng và đắt tiền.

Các loại nhạc dance phổ biến và thông dụng sẽ tạo cảm giác thân thiện cởi mở, người mua hàng sẽ cảm nhận đây là nơi có mức giá phải chăng và phù hợp với bản thân. Hơn nữa, nhạc dance với các tiết tấu vui tươi và nhiều âm trầm (bass) sẽ kích thích não tạo ra chất endorphin (được tiết ra khi tập thể thao, hoạt động mạnh, v.v…) có tác dụng làm chúng ta trở nên hạnh phúc và vui vẻ. Mà vui vẻ thì sẽ dễ dẫn đến chấp nhận giá cả.

Chính vì những điều trên, nhạc dance đã vô tình kích thích chúng ta mua hàng, ngoài tác dụng để “test” loa như chúng ta đã nghĩ.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes