Tư vấn mua đàn piano điện cho không gian nhỏ

Đàn piano điện là một loại nhạc cụ tiện ích được đa số người chơi nhạc cụ tại Việt Nam lựa chọn. Với thị trường tiêu thụ đàn chủ yếu ở những thành phố lớn, nơi mà “đất chật người đông”, không gian ở còn nhiều hạn chế, chưa nói đến không gian để đặt piano.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một cây đàn Piano điện phù hợp và dễ dàng điều chỉnh trong một căn phòng nhỏ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và tư vấn một số điểm lưu ý bạn cần cân nhắc trước khi mua một cây đàn piano điện cho căn phòng nhỏ của bạn.

Chọn đàn piano điện có trọng lượng nhẹ, thiết kế gọn

Với một căn phòng nhỏ, chắc chắn một cây đàn có thiết kế nhỏ gọn là phù hợp hơn cả. Vậy cần trọng lượng nhẹ để làm gì? Nếu bạn phải biểu diễn nhiều, những cây đàn thật nhẹ sẽ giúp thuận tiện trong quá trình di chuyển hơn, tránh được những hỏng hóc không đáng có.

Hiện nay, trên thị trường không khó để tìm kiếm đàn piano có điện trọng lượng nhẹ và thiết kế nhỏ gọn. Thậm chí bạn có thể tìm thất một cây đàn piano điện cực nhẹ có mẫu thiết kế nhỏ gọn nhưng không kém phần tinh tế. Chúng được chế tác không khác nào một phần của đồ nội thất, đẹp và phong cách đến mức khi bạn đậy nắp phụ nhiều người không thể nhận ra đây là đàn piano điện.

Đóng gói dễ dàng và không cồng kềnh khi di chuyển.

Như đã đề cập ở trên, nhỏ gọn và dễ di chuyển là chìa khóa mua đàn với nhà có diện tích nhỏ. Bởi nếu không gian nhà bạn quá nhỏ, đôi lúc cần diện tích để sử dụng hoặc nhà có trẻ em, bạn sẽ cần một cây đàn có thể điều chỉnh thu gọn đàn linh hoạt và cất vào tủ hay gầm giường khi không sử dụng.

Điều khiển âm lượng và hiệu ứng âm thanh

Tại sao âm lượng và âm thanh của đàn piano điện lại là yếu tố để chọn đàn Piano điện cho phòng nhỏ?  Nếu bạn sống trong một khu tập thể hoặc chung cư, hoặc một khu phố sát gần nhau, việc chơi một cây đàn piano điện với âm thanh quá lớn sẽ làm phiền hàng xóm và những người xung quanh. Bạn hãy chọn đàn piano điện có thể điều chỉnh âm lượng và có jack tai nghe. Tính năng này vừa giúp bạn không ảnh hưởng đến người khác khi tập đàn vừa hỗ trợ bạn thực hành piano vào ban đêm hoặc vào buổi sáng hoặc bất kì khi nào mà không làm phiền chính người trong nhà.

Đàn piano điện có hai loa 12 Watt là đủ để cung cấp âm thanh tốt cho một căn phòng nhỏ bên trong nhà. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ nhu cầu của mình để chắc chắn về số lượng bài hát, giai điệu, âm thanh, âm sắc và hiệu ứng âm thanh bạn muốn có trong cây đàn piano điện của bạn.

Xác định giá tiền bạn sẽ mua piano điện

Thực ra thì, không chỉ mua đàn piano điện cho phòng nhỏ mà khi bạn mua bất cứ nhạc cụ hay vật dụng gì, bạn cũng cần biết rõ mình nên đầu tư bao nhiêu tiền vào nó. Xác định số tiền mình đầu tư là các cách để rút ngắn phạm vi tìm kiếm sản phẩm và do vậy, việc chọn đàn cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes