Tuổi thọ sử dụng của đàn piano điện là bao lâu ?

Đàn piano điện như các loại nhạc cụ điện từ khác là một nhạc cụ tạo ra âm thanh, dùng để đánh lên những bản nhạc trầm bổng. Người chơi dùng để học đàn, giải trí và biểu diễn phụ vụ nhu cầu giải trí.

Đối với những người khi mua một cây đàn piano điện tử thì đều nghĩ xem đàn piano điện của mình sẽ dùng được bao lâu, hay nói cách khác là tuổi thọ đàn piano điện là bao nhiêu năm. Tuổi thọ của đàn piano điện tử ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố và quan trọng nhất là cách bạn bảo quản đàn.

Việc biết được tuổi thọ của một chiếc đàn piano điện có thể giúp bạn biết cách bảo quản thật tốt chiếc đàn của mình, cũng như biết được khi nào là nên thay một cây đàn mới chất lượng hơn

bao_ve_dan_piano_dien

Tuổi thọ trung bình của đàn piano điện

Theo những người sử dụng đàn piano điện lâu năm thì ước lượng tuổi thọ trung bình của một cây piano điện là khoản 10 năm khi mua mới tới lúc hư. Còn nếu bạn mua cũ thì sẽ khó xác định được tuổi thọ trung bình của nó. Và quan trọng nhất là tuỳ thuộc vào khả năng bảo vệ đàn của bạn, nếu bạn bảo quản đàn tốt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng đàn lên tới 20 năm

Ngoài khả năng bảo quản đàn thì bạn còn có thể dự đoàn được tuổi thọ dựa vào các yếu tố khác như chất lượng sản phẩm, thương hiệu uy tín, mức độ sử dụng đàn và cách sử dụng đàn…

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đàn piano điện

-Thương hiệu và chất lượng của cây đàn piano điện cụ thể

-Mức độ sử dụng có thường xuyên hay không

– Cách vệ sinh và bảo quản đàn piano điện

Vệ sinh, bảo quản đúng cách để tăng tuổi thọ cho đàn piano điện

Bảo quản một cây đàn piano điện như thế nào để được dùng lâu dài, dùng được nguyên vẹn và đầy đủ tính năng. Có những biện pháp giúp người dùng bảo quản được một cây đàn piano điện lâu dài.

Đầu tiên là bạn không được để đàn piano điên gần nước hay bị ẩm ước, vì các thiết bị điện tử rất dễ bị hư hỏng khi độ ẩm cao. Trong quá trình di chuyển thì bạn nên thật cần thận không để cho đàn bị va đập và hư hỏng. Khi không chơi đàn nữa thì bạn nên nên để khăn phủ đàn để tránh bị bụi bẩn và hơi ẩm bay vào.

Thường xuyên lau chùi và hút bụi bàn phím cũng như các bộ phận khác của đàn, điều này sẽ giúp giữ cho cây đàn của bạn trông luôn mới và các phím đàn hoạt động tốt, không bị kẹt phím đàn. Khi bạn phát hiện thấy chiếc đàn của mình có những dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên đưa tới các nơi sửa chữa ngay mà không nên tự mình sửa các linh kiện nếu bạn không thật sự có chuyên môn về chúng.

Khi chơi đàn bạn không nên đột ngột rút điện, như vậy có thể gây chập mạch hay đoản mạch, gây hư hại cho các vi mạch của đàn.

Bạn nên đặt cây đàn piano điện trong một căn phòng thật thoáng đãng và không nên quá gần tường, vừa có thể bị va đập khi di chuyển mà âm thanh phát ra cũng không được hay. Bạn nên để đàn cách tường khoản 20 cm là hợp lý nhất.

 

Đó là tuổi thọ trung bình của đàn piano điện và cách bảo quản để đàn piano điện dùng được lâu dài hàng chục năm và cho tới khi bạ chán mới bỏ thôi.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes