Tìm hiểu công nghệ SuperNATURAL trong piano điện

Đây là một công nghệ âm thanh nổi tiếng trong thế giới đàn piano điện. Công nghệ SuperNATURAL giúp tái tạo những âm thanh truyền thống ngay trên đàn piano điện. Đàn piano điện ra đời như  là một sự mô phỏng theo đàn piano cơ truyền thống với những tính năng điện tử hiện đại của đàn organ. Và từ khi ra đời đàn piano điện luôn tìm cách mô phỏng theo đàn piano cơ trong âm thanh và bàn phím.

Sau đây hãy tìm hiểu về công nghệ SuperNATURAL.

công nghệ SuperNATURAL

1.Quá trình phát triển của lấy mẫu âm thanh

Như ta đã biết các âm thanh mà đàn piano điện phát ra là các nguyên mẫu âm thanh được thu lọc bên ngoài và cài vào đàn piano điện. Để thu được âm thanh này các nhà chế tạo đã phải cho thu các âm thanh hay nhât của tiếng đàn đại dương cầm và cài vào máy theo từng phím đàn. Điểm hiện đại của các công nghệ âm thanh chính là khi nhấn phím đàn thì âm thanh tạo ra phải thật giống với âm thanh piano cơ. Một thử thách nữa là làm sao khi nhấn phím nặng nhẹ thì âm thanh cũng phát ra khách nhau.

  1. Công nghệ SuperNatural

Công nghệ SuperNATURAL là công nghệ tiên tiến nhất về âm thanh trong các đàn piano điện hiện nay. Ngay cái tên Công nghệ SuperNATURAL cũng có nghĩa là tạo ra âm thanh chân thật rất tự nhiên. Mỗi nhạc cụ trang bị Công nghệ SuperNATURAL như piano điện đều có bộ máy âm thanh đặc biệt. Âm thanh của Công nghệ SuperNATURAL đều lấy từ các âm thanh tự nhiên của nhạc cụ như piano cơ, kèn, sáo với độ tinh khuyết nhất.

Công nghệ SuperNATURAL được phát triển riêng biệt cho từng nhạc cụ riêng biệt chứ không được áp dụng đồng loạt.Công nghệ SuperNATURAL xử lý những âm thanh lưu trữ lại những sác thái của âm học cơ bản nhất, giống như âm thanh của nhạc cụ gốc.

Công nghệ SuperNATURAL đáp ứng về âm lượng và độ nét của âm thanh theo từng lực nhấn âm bàn phím. Với công nghệ SuperNATURAL thì người chơi chơi nhạc tự nhiên hơn khi chơi các thể loại nhạc như như khúc legato và đoạn staccato.

Công nghệ SuperNATURAL mô âm thanh tự nhiện và nguyên bản nhất với các âm thanh gốc của nhạc cụ truyền thống. Hiện nay có thêm công nghệ mô phỏng hành vi của đàn Roland đáp ứng nhu cầu tái tạo âm thanh thông minh. Công nghệ này giống như là người trung giác tương tác giữa người chơi với công nghệ hiệu suất của thiết bị.

Một ví dụ đơn giản để thấy được điều này, khi một người chơi trumpet thực hiện một nữa van âm rung, hay chơi những âm thanh sẵn có ban đầu liên quan đến những nốt nhạc đơn trống. Mô phỏng hành vi (Behavior Modeling) không chỉ tái tạo âm thanh thực, mà còn tích hợp bộ nhạc cụ kèm SuperNATURAL để cho những người chơi keyboard có thể đáp ứng những âm rung tự nhiên. Không cần điều chỉnh hay cũng không ảnh hưởng.

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes