Người mới có nên chọn đàn piano phím nặng để luyện tập

Đàn piano điện phím nặng là một dạng đàn piano điện có thiết kế bàn phím mô phỏng như đàn piano cơ, giúp cho tiếng đàn được mô phỏng như đàn piano cơ. Đàn piano điện phím nặng dành cho những ai chuyên dùng đàn để luyện tập cách nhấn phím tay.

Người chơi hiện nay dùng đàn piano điện để luyện ngón trước khi chơi đàn piano khi không có đủ các điều kiện để mua đàn piano cơ. Đối với những người chơi đàn thì bàn phím đàn piano điện luôn là bộ phận quan trọng của piano điện.

co-nen-chon-mua-dan-piano-dien-phim-nang-de-luyen-tap-02

Đàn piano điện phím nặng là loại như thế nào?

Đàn piano điện phím nặng là một số dòng đàn piano điện có thiết kế bàn phím nặng hơn thường mà người chơi có thể lựa chọn dùng để luyện ngón vì nó gần giống với phím đàn piano cơ. Độ nặng của bàn phím là khác nhau theo từng dòng đàn và tâc cả các thương hiệu đàn piano điện hiện nay đều có những mẫu đàn có bàn phím nặng như piano cơ như Yamaha, casio, roland…

Có nên chọn mua đàn piano điện phím nặng để luyện tập?

Đàn piano phím điện có phím nặng có bàn phím 88 phím gồm 52 phím tráng và 36 phím đen được thiết kế mô phỏng như đàn piano cơ để tạo nên sự gần giống cả về giao diện và độ nặng phím.

Ngoài ra bàn phím nặng của đàn piano điện được thiết kế sao cho có thể tái tạo cảm giác nhấn phím nhờ khoảng cách nhấn và thả phím. Nếu bạn chọn dùng đàn piano điện để luyện phím thì cũng có cũng có thể là một lựa chọn trong quá trình tiến tới như chơi đàn piano cơ. Đối với một số đàn piano điện có bàn phím nặng khá giống với piano cơ cho nên luyện tập trên đàn phím nặng sẽ giúp bạn quen với cảm giác nhấn phím như trên piano cơ.

Đàn piano điện phím nặng cho thích hợp để luyện tập?

Thông thường đối với những người mua đàn để luyện phím thì họ thường chọn cho mình những cây đàn piano điện phím nhẹ hoặc là những cây đàn organ giá rẻ để luyện phím. Bởi đàn phím nhẹ dễ chơi hơn trong khi đàn phím nhẹ khác kén người chơi, không phải ai cũng có thể dùng đàn phím nặng để luyện ngón.

 

Tuy nhiên nếu bạn muốn luyện đàn ở một level cao hơn thì bạn nên tập luyện đàn phím nặng, bởi như vậy bạn mới có thể nhấn phím một cách thành thục và tạo ra âm thanh nặng nhẹ theo ý muốn của riêng bạn. Ngoài ra thì nếu bạn muốn tiến triển hơn trong quá trình chơi đàn tiến tới chơi đàn trên một cây piano cơ thật sự thì luyện đàn phím nặng sẽ giúp bạn rất nhiều cho sự chuẩn bị sau này mà không bị bỡ ngỡ. Và đàn piano phím nặng phát ra những tiếng đàn khá lơn vang xa, tập được cảm nhận âm cho người chơi.

Mua piano điệ phím nặng nào ?

Khi mua đàn piano điện bạn có thể mua những dòng đàn piano sau đây:

Light – weighted, Semi – weighted, Weighted, Medium – weighted, Full – weighted

Một số dòng đàn piano điện phím nặng Roland bạn nên mua như là: Piano điện Roland RP 301, RP 401R, piano điện HP 501, piano điện F120…

 

Vì vậy việc có luyện đàn trên piano điện phím nặng hay không là tuỳ thuộc vào trình độ chơi đàn của bạn tới đâu cũng như là mục tiêu chơi đàn của bạn. Xét về điều kiện cũng rất quan trọng, nếu bạn có điều kiện mua piano cơ thì mua ngay một chiếc đàn để tập trực tiếp luôn rồi.

 

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes