Lý do bạn nên mua piano điện hơn là piano cơ khi mới tập

Người mới học đàn piano thường sẽ chọn mua đàn piano điện để học hơn là mua đàn piano cơ. Có nhiều lý do để nhiều người quyết định như thế. Sau đây là những lý do để nên mua piano điện khi mới chơi đàn.

Đàn piano cơ chỉ có một âm thanh cơ duy nhất khi chơi. Còn đàn piano điện ngoài âm thanh piano cơ ra thì còn có nhiều âm thanh khác sôi động hơn với nhiều giai điệu của nhiều nhạc cụ khác nhua tích hợp trên đàn.

piano dien cho nguoi moi hoc

Với piano điện bạn sẽ dễ dàng ghi âm bài nhạc của mình để khoe với bạn bè nếu bạn đàn hay. Còn nếu bạn đàn dở có nhiều lỗi thì chức năng ghi âm của đàn sẽ giúp bạn có cơ hội nghe lại để sửa lỗi.

Đàn piano điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức bảo dưỡng, bạn có thể để đàn piano điện ở những nơi bình dân và tự nhiên hơn khi biểu diễn. Trong khi đó đàn piano cơ thường phải tránh hơi nước, tránh nhiệt độ, tránh bị trầy xước…

Đà piano điện rất dễ dang di chuyển vì hầu hết có thiết kế nhỏ gọn. Đối với những cây đàn piano điện to nhất thì vẫn nhẹ và gọn hơn so với một cây đàn piano cơ. Một cây piano cơ sẽ rất khó để di chuyển  nhất là đối với những nhà có cầu thanh. Muốn chuyển đàn piano cơ thì bạn nhất định phỉa thuê hẳn một đội vận chuyển mới có thể chuyển nổi.

Với chức năng tích hợp tai nghe thì đàn piano điện giúp người chơi thoải mái chơi đàn ở bất kỳ đâu bạn muốn, bất kỳ lúc nào mà không sợ bị ảnh hưởng bởi người khác. Đàn piano cơ thì không phải lúc nào cũng được thế.

Bạn có cơ hội tiếp cận những công nghệ mới nhất trên đàn piano điện và những công nghệ mới nhất có trên các cây đàn piano điện tương đương. Điều này giúp bạn có nhiều kỹ năng chơi đàn hơn, bạn sẽ dễ dàng chơi các dòng đàn điện khác hay là các dòng đàn organ.

Đàn piano điện có nhiều tính năng và giai điệu tích hợp trong đàn hỗ tốt cho người chơi tập đàn hiệu quả. Đàn piano cơ thì không có điều này.

Cuối cùng là về giá cả. Đàn piano điện có nhiều mức giá khác nhau và có những dòng đàn giá rẻ. Đây chính là lợi thế để nhiều người có thể mua cho mình chiếc đàn mình mong muốn tuỳ theo điều kiện và như cầu mỗi người.

Điều quan trọng nữa là đàn piano cơ có giá cao tới mức mà rất ít người cơ đủ khả năng mua nổi một chiếc đàn mới cũng như đàn piano cơ cũ. Tuy nhiên với piano điện thì mười mấy triệu là có thể mua một chiếc mới rồi.

Trên đây là một cách nhìn để những người yêu nhạc mua đàn piano điện. Bởi vì tấc cả những người yêu đàn đều mơ ước bản thân có thể có được một cây đàn Piano cơ. Tuy nhiên đàn piano điện cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes