Cách chọn mua được chiếc đàn piano điện có âm thanh tuyệt vời

Để mua được một chiếc đàn piano điện tốt thì bạn phải chú ý đến ba yếu tố. Vẻ ngoài thiết kế có đẹp hay không, tính năng có tốt hay không và cuối cùng là âm thanh có tốt hay không. Sau đây là cách để bạn chọn cho mình một chiếc đàn piano điện có âm thanh tốt nhất.

Mua được chiếc đàn piano điện có âm thanh tốt

Âm thanh đàn piano điện

Mua bất kỳ nhạc cụ nào cũng đều phải chú ý đến âm thanh, trong đó đàn piano điện. Một chiếc đàn piano điện có âm thanh tốt giúp người chơi chơi đúng bản nhạc và cảm thụ được âm nhạc tốt. Nó giúp người chơi đạt tới sự gần giống như chơi đàn piano cơ cả trên bàn phím và âm thanh.

Đánh giá âm thanh của một cây đàn piano điện tốt là âm thanh phải phát ra không bị đức quãng dù đánh mạnh hay nhẹ. Không chỉ thể hiện được âm thanh to hay nhỏ mà còn thể hiện được những nét tinh tế của âm thanh, có trầm bổng có du dương. Nếu bạn cảm nhận được âm thanh phát ra trong trẻo, sống động và vui vẻ khi chơi đàn thì đó là một chiếc đàn có âm thanh tốt. Âm thanh piano điện tốt là âm thanh tạo ra thật tự nhiên và gần giống như tiếng đàn piano cơ.

learn_to_play_digital_piano_quickly

Sau khi nghe âm thanh trực tiếp rồi thì bạn nên nghe âm thanh qua từng loa ở hai bên đàn trái và phải. Những phím có cường độ âm thanh cao ở các loa trái, những nốt có âm thanh nhẹ hơn bên loa phải và những nốt giữa thì phát ra âm thanh đồng đều từ hai loa. Điều đó chứng tỏ hệ thống loa của đàn hoạt động tốt, phân chia âm thanh đồng đều giúp người chơi nghe đúng âm thanh.

Bạn cũng có thể kiểm tra độ vang của âm thanh phát ra bằng cách nhấn phím và giữ phím trong thời gian dài để xem âm thanh vang được bao lâu. Điểm vang của âm thanh thể hiện sự gần giống với âm thanh piano cơ.

Bạn nên xem kỹ đàn piano điện muốn mua có thể chơi một lúc bao nhiêu ghi chú, vì một cây đàn điện bình thường có thể duy trì 12-16 ghi chú trong cùng một lúc. Vậy một chiếc đàn piano điện cao cấp có thể duy trì nhiều hơn 12-16 ghi chú trong một lúc.

Bàn đạp – Pedal

Đây là một bộ phận khác quan trọng của đàn piano điện và nó có tác động trực tiếp đến âm thanh đàn khi chơi. Pedal giúp bạn tạo ra âm thanh phong phú và tuỳ hứng hơn, đối với một bản nhạc có nhiều giai điệu thì không thể thiếu pedal. Sử dụng Pedal giúp người chơi kiểm soát độ ngân vang của âm thanh khi chơi.

Có những cây đàn piano điện có thiết kế pedal nhưng những pedal này chỉ có 2 mức độ mở và tắt. Pedal tốt là cung cấp nhiều mức độ, cho người chơi cảm giác tốt khi chơi nhạc.

Pedal của những cây đàn piano điện là không giống như, có chiếc một, hai, hay ba pedal và tác dụng cũng khác nhau theo từng dòng đàn. Có những pedal chỉ có tác dụng đóng mở, một số pedal giống như piano cơ. Do đó bạn nên cẩn thận khi lựa chon.

 

Thương hiệu đàn piano điện

Mua một chiếc đàn piano điện có thương hiệu tốt hơn rất nhiều mua những nơi ít tên tuổi. Vì thương hiệu đại diện cho chất lượng của sản phẩm và các dịch cụ hậu mãi, bảo hành cho người mua. Hiện nay nói đến piano điện thì có ba thương hiệu lớn tên tuổi đó là Casio, Yamaha, và Roland xuất xứ từ Nhật và Ý.

Đây là những tên tuổi lớn với nhạc cụ được sản xuất trong nước và đạt các quy chuẩn về chất lượng. Bạn nên cẩn thận với các thương hiệu đến từ Trung Quốc hay các dòng đàn sản xuất từ Trung Quốc vì những sản phẩm này không có chất lượng cao lắm.

Với những thương hiệu đàn như trên thì người mua sẽ phải trả nhiều tiền hơn để mua đàn piano điện, tuy nhiên vì thế mà chất lượng đàn rất tốt, được bảo hành tốt. Với những dòng đàn của thương hiệu uy tín thì bạn hoà toàn có thể sử dung trên 10 năm nếu bảo hành tốt.

 

Đặc biệt những dòng đàn thuộc ba thương hiệu nêu trên có các công nghệ âm thanh tiên tiến hiện đại của riêng mình nhằm tạo ra những âm thanh chân thật, sống động và tự nhiên nhất.

 

 

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes