Tư vấn mua đàn guitar điện cho người mới

 

Một lời tư vấn, một lời khuyên có lẽ sẽ rất tốt cho những người mới học đàn và đang có nhu cầu tìm mua một cây đàn guitar điện phù hợp. Bởi khi này với thông tin, kiến thức về nhạc cụ còn hạn chế, sự tiếp xúc với đàn chưa quá nhiều, người mới học đàn sẽ không có kinh nghiệm để có thể chọn được một cây đàn phù hợp, phù hợp cả về trình độ và phù hợp cả về điều kiện.

 

cac-dan-guitar

 

Nói đến chọn mua đàn guitar cho người mới học chơi, người ta sẽ hay nghĩ đến guitar classic và guitar acoustic, 2 dòng đàn guitar này có mức giá tầm trung và được xem là khá phù hợp cho những người mới học cả về chi phí lẫn cấu tạo, tính năng của đàn. Nhưng vẫn có rất nhiều người khi mới bắt đầu học chơi guitar, họ vẫn tìm mua guitar điện, bởi dòng guitar này rất phong phú về kiểu dáng và mức giá từ đó tạo được sự đa dạng trong chọn lựa cho người chơi.

Song chính sự đa dạng về kiểu dáng và mức giá lại khiến người chơi khó khăn khi đưa ra quyết định. Vì mới học chơi đàn nên người chơi nhiều khi còn không định hình rõ mục đích sử dụng và thời gian gắn bó với cây guitar điện là bao lâu? Mua cái đắt quá thì phí, mua cái rẻ quá thì sợ hư hỏng và nếu như sau này có gắn bó sự nghiệp thì lại phải đổi cây đàn mới. Có rất nhiều vấn đề phải suy nghĩ và đưa ra quyết định, người mới học đàn rơi vào tình trạng “tín thoái lưỡng nam” không biết nên chọn loại nào cho hợp lý.

Về mức giá của guitar điện

Vì là người mới học chơi nên khi chọn mua đàn guitar điện, mức giá sẽ là yếu tố được quan tâm đầu tiên. Khi chưa xác định được mục đích rõ ràng, người chơi có thể lựa chọn những cây đàn có mức giá tầm trung, khoảng dao động từ 2 đến 5 triệu đồng. So với những cây đàn guitar điện khác, về mặt cấu trúc và tính năng, những cây đàn guitar trong khoảng giá này đáp ứng được các yêu cầu cơ bản và hỗ trợ người chơi khá nhiều trong việc tập luyện. Chất lượng và độ bền của nhưng cây đàn guitar điện trong mức giá này cũng khá đảm bảo, người chơi có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng.

 

Về thương hiệu của guitar điện

Sau khi đã xác định được khoản chi phí để đầu tư mua đàn guitar điện, người chơi nên lựa chọn một thương hiệu sản xuất đàn có uy tín trên thị trường để đặt niềm tin. Hiện nay, trên thị trường nhạc cụ, 3 thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trong sản xuất đàn guitar điện đó là Fender, Jackson và Squier. Mỗi thương hiệu sẽ có những ưu/nhược điểm riêng, tùy thuộc vào yêu cầu của từng người chơi mà lựa chọn một thương hiệu cảm thấy tin tưởng nhất. Khi lựa chọn đàn của những thương hiệu này thì người chơi có thể yên tâm về chất lượng cũng như kiểu dáng.

 

phu-kien-dan-guitar-dien

 

Lựa chọn địa điểm mua đàn guitar điện

Khi đã chọn được thương hiệu và xác định được mức giá dòng đàn có thể chi trả, người chơi nên tìm đến một địa điểm bán đàn guitar điện có uy tín để chọn mua. Một địa điểm cung cấp nhạc cụ uy tín sẽ giúp người chơi có được một cây đàn guitar điện phù hợp với yêu cầu đặt ra và điều kiện hiện có. Ngoài ra, một địa điểm uy tín sẽ có chính sách bảo hành và  dịch vụ sau mua đầy đủ, bởi guitar điện là thiết bị điện tử nên trong quá trình học chơi và sử dụng, hư hỏng sẽ xảy ra và việc đem đàn đến cửa hàng bảo dưỡng là điều khó có thể tránh được.

Việt Thương Shop là một trong những địa điểm bán guitar điện có uy tín trên thị trường, xây dựng niềm tin với khách hàng bằng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ, các sản phẩm nhạc cụ của Việt Thương luôn làm hài lòng mọi khách hàng. Thay vì cố gắng bán sản phẩm, Việt Thương Shop sẽ đem lại cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm tốt nhất với một sản phẩm ưng ý và phù hợp. Một số dòng đàn guitar điện hiện đang bán khá chạy tại Việt Thương mà bạn có thể tham khảo như: Jackson JS Series Dinky JS11, Squier Bullet Strat with Tremolo HSS, Squier Bullet Strat with Tremolo black, guitar Squier Mini,…

 

 

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes