Nên mua đàn piano loại nào cho bé mới tập ?

Định hướng chơi đàn cho bé

Đàn piano không chỉ là nhạc cụ đóng vai trò thiết yếu trong các phần biểu diễn sinh động, cuốn hút. Mà chơi đàn piano còn là cách giúp trẻ phát triển toàn diện về trí não. Bởi thế, nhiều bậc phụ huynh đã cho con của mình tiếp xúc, chơi đàn piano từ nhỏ. Nhưng điều mà khiến họ lo lắng không biết nên mua đàn piano cho trẻ loại nào mới phù hợp.

Đàn piano được sử dụng khá rộng rãi trong âm nhạc phương tây cho biểu diễn độc tấu, âm nhạc thính phòng. Nó cũng rất phổi biến với vai trò một phương tiện trọ giúp cho sáng tạo và diễn tập. Điều đặc biệt, cho bé tiếp xúc với đàn piano rất ích cho việc thúc đẩy hai bên não phát triển dồng đều. Chính vì thế, nhiều cha mẹ đã lựa chọn cho con của mình học đàn piano như cách giải trí, phát triển.

mua-dan-piano-dien-tu-cho-be-01-jpg

Dù bất kỳ ai cũng muốn đem lại những cái gì quý giá nhất cho con của mình, thế nhưng bậc phụ huynh lại không có kiến thức chuyên sâu về các loại đàn piano. Cộng hưởng thêm trên thị trường lại có nhiều sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Do đó, họ gặp khó khăn không biết nên mua đàn piano điện loại nào cho bé? Cây đàn piano điện nào giá rẻ nhưng chất lượng âm thanh được đảm bảo?

Trước khi chọn đàn piano cho con bạn hãy suy nghĩ tại sao cần mua. Bởi thông thường khi bé chưa chơi đàn piano bao giờ ban đầu sẽ thấy thích thú, sau một thời gian chúng lại thấy nhàm chán vì tập luyện lặp lại nhiều lần. Chính vì thế, nên chọn loại đàn mà bé cảm thấy thực sự yêu thích.

Nên chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ ?

Đàn piano cơ có 88 phím riêng biệt, có thể chơi nhiều nốt nhạc cao thấp khác nhau cùng lúc. Âm thanh đánh ra từ đàn piano cơ khá đặc và không có sự phúc tạp của các phím chức năng. Nhưng đàn piano cơ có giá khá cao khi bé mới học chưa làm quen nhiêu với đàn khá khó. Rất dễ gây ra cảm giác không hứng thú. Chính vì thế, bạn nên chọn mua đàn piano cơ cho bé sau một thời gian dài học tập.

Ngược lại, đàn piano điện  là một loại thiết bị, nhạc cụ điện tử tạo ra nhiều âm thanh khác nhua, mô phỏng được nhiều loại nhạc cụ. Rất dễ phối hợp với các thiết bị điện tử khác để bè nhịp, đệm có thể tự động hóa cho giai điệu.  Đàn được cải tiến thêm nhiều chức năng đa dạng, tiện lợi và thân thiện với người tiêu dùng.

mua-dan-piano-dien-tu-cho-be-02-jpg

Theo nhạc sỹ Trần Minh Phương hiệu trưởng Trường suối Nhạc cho biết: “Để thành công trong việc chơi keyboard và tạo nền tảng vững chắc cho việc phát triển tay nghề của bộ môn này, thì không có cách nào khác hơn đó là: Hãy bắt đầu bằng những bài tập của đàn piano, kỹ thuật của đàn piano sẽ tạo nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ phát triển kỹ năng sử dụng keyboard. Hiện nay với các ưu thế tiện ích và đa dạng trong cấu tạo, đàn piano điện là lựa chọn số 1”.

Chính vì thế, chọn đàn piano điện là sự lựa chọn tốt nhất bởi đáp ứng được yêu cầu của người học, rất phù hợp với trẻ nhỏ mới làm quen đàn.

Ngoài ra, khi chọn mua đàn piano điện cho bé bạn nên nhớ thương hiệu cũng là yếu tố khách quan để đánh giá chất lượng của đàn. Trên thị trường có một số thương hiệu nổi tiếng như Roland, Kawai, Yamaha và Casio. Tuy nhiên, đối với bé là những người mới bắt đầu học đàn piano thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một trong 2 thương hiệu là Yamaha hay Casio. Bởi 2 thương hiệu này được nhà sản xuất thiết kế chú ý đến những tính năng hỗ trợ người học và được các giáo viên dạy nhạc nhận xét dễ chơi, dễ học.

Một vài dòng sản phẩm Việt Thương chia sẻ mong muốn giúp bậc cha mẹ có cái nhìn nhận đánh giá qua đó lựa chọn mua đàn piano cho bé phù hợp với con của mình, cũng như để tham khảo: đàn piano điện Casio CDP 120, Casio CDP-230R, piano điện roland RP-301, Roland HP-508, HP-506…

Ở đâu bán đàn piano điện giá rẻ cho bé?

Việt Thương nhà phân phối các sản phẩm đàn piano điện Casio, Roland với nhiều model sản phẩm phù hợp cho bé. Chúng tôi cam kết bán đàn piano điện chính hãng 100%, giá tốt nhất thị trường.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes